นางเอกจากละครเพลงรักริมฝั่งโขง

บันเทิง

จะพาทุกคนมาดุเรื่องราวของ อเล็กซานดร้า ธิดาวัลย์ บุญช่วย หรือชื่อที่สะกดตามบัตรประจำตัวประชาชนของประเทศลาว ว่า อเล็กซานดร้า ทิดาวัน บุนซ่วย เป็นนักแสดงชาวลาว เธอจบการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จากวิทยาลัยลาวอเมริกัน นครหลวงเวียงจันทน์และศึกษา

ไหว้สวย

ร้องเพลงก็เก่ง

ต่อระดับระดับปริญญาโทที่ มหาวิทยาลัยเคโอ ประเทศญี่ปุ่น เธอเติบโตมาในครอบครัวนักดนตรี ปู่ของเธอ บุนทะมาลี บุนซ่วย เป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงอมตะ ในเพลงกุหลาบปากเซ และสายลมเย็น ส่วนคุณตาเป็นนักร้องและนักกีตาร์ชาวบัลแกเรีย ขณะที่บิดาของเธอ บุนทะวีไซ ได้ทุนไปเรียนด้านการสอนดนตรีที่บัลแกเรียเป็นเวลา 10 ปี

ลุคไหนก็รอด

ปังมากแม่

จนได้พบกับแม่ของเธอ โจดานา ที่เรียนเปียโน ที่นั่น พอเธออายุได้ 1 ขวบ พ่อและแม่ยังเรียนไม่จบดีก็ตัดสินใจกลับมาประเทศลาวเพื่อบุกเบิกการสอนดนตรีคลาสสิกในลาว โดยเป็นครูสอนเปียโนในโรงเรียนสอนศิลปะดนตรีของลาวตั้งแต่ยุคก่อตั้ง

แซ่บตลอด

หน้าสวย

ปัจจุบัน คุณพ่อของอเล็กซานดร้ามีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการ และเธอก็มีผลงานเพลงออกมาหลายเพลงมากให้ได้ฟังกัน นอกจากนั้นแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจำได้ดี เธอเคยมีผลงานการแสดงคู่กับพระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุลกลวัฒน์ ด้วย ในเรื่อง เพลงรักริมฝั่งโขง ได้รับบทเป็นนางเอกของเรื่อง และละครเรื่องนั้นก็ผ่านมานานเกือบสิบปีแล้ว

ปังมาก

ยิ้มหวาน

เราเลยจะพามาชมภาพล่าสุดของอเล็กซานดร้า กันค่าว่าจะสวยปัง และเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน แต่ต้องบอกก่อนงานนี้ร้องว้าวแน่นอน เอาเป็นว่าอย่ามัวรอช้าเราตามไปชมภาพปัจจุบันของเธอกันเลยดีกว่าค่า

น่ารัก

หุ่นปังมาก

สวยจริงๆ

ดูดี

สวยมาก