เบล ฐาขนิษ ภรรยาหนุ่มก้อง ห้วยไร่

บันเทิง

เราจะพาทุกคนมาดูเรื่องราวของง อัครเดช ยอดจำปา หรือ ก้องหล้า ยอดจำปา หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม ก้อง ห้วยไร่ นั่นเองค่า ชื่อ ห้วยไร่ มาจากห มู่ บ้านที่เขาอาศัยอยู่ชื่อว่า ห้วยไร่ จึงนำมาผสมกันเป็นชื่อ เขาเป็นคนแต่งและร้องเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน

กอดๆ

ออกรายการ

ซึ่งแต่งมาจากชีวิตของตน โดยใช้ทำนองสวดบทสวดสรภัญญะ จากนั้นอัดวิดีโอลงเฟซบุ๊กก็ได้เพียง 7 ไลก์ และ 1 คอมเมนต์ ต่อมาได้พบเจ้าของค่ายซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด หน้าเวทีหมอลำ ก็ได้ชวนมาทำเพลงเป็นอีสานพื้นบ้านโบราณจนกลายมาเป็นนักร้อง

เก็บดอกบัวกัน

สายบุญ

เมื่อมิวสิกวิดีโอออก มียอดวิวหลายล้านวิวในเวลาไม่นาน จนกลายเป็นเพลงดัง แต่หลังจาก ไข่มุก เดอะวอยซ์ นำมาร้องประกวดก็ทำให้เพลงนี้เป็นที่รู้จักของทุกภาค

แม่สวย

เจียวเองครับ

ไม่ใช่เฉพาะในภาคอีสาน และมีการนำเพลงนี้ ไปขับร้องประกวดร้องเพลงหลายต่อหลายหลายรายการดังที่เราพบเห็นในปัจจุบันมากมาย ปี 2559 เขาได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่อง นาคี

ถ่ายๆ

ยิ้มหวาน

และถ้าใครได้ติดตามชีวิตของเขา จะรู้เลยว่า ก้อง นั้นรักภรรยา มากๆ เบล กับ ก้องมักจะไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ พร้อมกับลูกชายคือน้องไข่เจียว และตอนนี้ก้อง กับเบล กำลังจะมีลูกคนที่ 2 กันแล้วจ้า

น่ารัก

พี่เจียว

และครั้งนี้ก็ลุ้นกันหนักมากว่าลูกคนที่ 2 ของเขาจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย สรุปแล้วว่าได้ผู้หญิง แฮปปี้สมดั่งใจคุณแม่แล้ว อิอิ แต่วันนี้เราจะพามาชมภาพล่าสุด เบล ท้องได้ 5 เดือนแล้ว แต่ท้องโตไวมาก อย่างกับ 7-8 เดือน เอาเป็นว่าเราไปชมภาพของเธอกันดีกว่าค่ะ

แม่ท้องโตไวมาก

อ้อนหนัมาก